SÔI NỔI VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI TÀI NĂNG TIẾNG ANH VĂN HIẾN

29 tháng 08 năm 2021

SÔI NỔI VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI TÀI NĂNG TIẾNG ANH VĂN HIẾN

Qua 3 tháng với những phần thi cực kỳ kịch tính, gay cấn và nhiều màu sắc của các thí sinh ở vòng bảng, vòng chung kết cuộc thi ‘Tìm kiếm tài năng tiếng Anh Văn Hiến – VanHien ELTs 2021’ đã được tổ chức trực tuyến vào lúc 8h00’ thứ Bảy, 28/08/2021 (Trên nền tảng Microsoft Teams để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, nhưng sức nóng của buổi thi vẫn không vì thế mà giảm đi).

Bên cạnh sự góp mặt của Top 10 thí sinh tài năng tại vòng chung kết, chúng ta không thể không nhắc đến sự hiện diện của 03 vị Ban giám khảo dành riêng cho những chiếc ghế nóng "đặc biệt":

- TS. Nguyễn Thị Thanh Hà – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, kiêm nhiệm trưởng Bộ môn Ngôn ngữ Anh trường Đại học Văn Hiến

- Thầy Gene Jarvis – Giảng viên bộ môn Ngôn ngữ Anh

- Thầy Nguyễn Thái Dương – UV BCH Hội nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh TP.HCM - được biết đến với biệt danh “Thầy giáo 9X”

Các chiến binh cừ khôi đã khẳng định bản thân, thể hiện sự tự tin về kiến thức, khả năng tư duy và vốn từ phong phú của mình thông qua 2 phần thi:

- Phần 1: 5 cặp thí sinh bốc thăm chọn lượt thi đấu, chủ đề và phần tranh biện: FOR – AGAINST. Sau khi các thí sinh thi đối kháng xong thì chuyển qua phần tiếp theo.

- Phần 2: 3 thí sinh cao điểm nhất của phần 1 sẽ được đi tiếp và bốc thăm chọn Giám khảo. Mỗi vị giám khảo sẽ đặt 1 câu hỏi cho thí sinh đó và thi sinh có 1 phút suy nghĩ và 3 phút để trả lời.

Tại vòng chung kết, Ban Giám khảo đã đánh giá cao về phần thi đấu đầy ấn tượng và chuyên nghiệp của các thi sinh. Để tìm ra những gương mặt xuất sắc nổi trội đã gây không ít khó khăn cho Ban giám khảo - những người cầm cân nẩy mực của cuộc thi.

Bên cạnh đó, mỗi vị giám khảo cũng đưa ra nhận xét, góp ý riêng cho từng bạn thí sinh để các bạn rút kinh nghiệm và phát triển hơn trong tương lai.

Sau gần 3 tiếng tranh tài, qua tổng kết điểm từ Ban giám khảo, đã tìm ra những nhân tố thật xứng đáng cho vòng chung kết ‘Tìm kiếm tài năng tiếng Anh Văn Hiến – VanHien ELTs 2021’.

Giải nhất: thí sinh Nghiêm Vũ Ý Như đến từ Đại học quốc tế Hồng Bàng

Giải nhì: thí sinh Nguyễn Võ Minh Tú đến từ VHU (dù thí sinh này chỉ thua thí sinh giải nhất có 1 điểm)

Giải 3: Phạm Hồng Thái đến từ VHU

7 giải khuyến khích: