NHỮNG MÀN TRANH BIỆN NẢY LỬA TẠI CHUNG KẾT VHU DEBATE myU 2023

05 tháng 10 năm 2023

BÃO LỬA & CÁ MẬP CHIẾN đã chiến đấu nảy lửa, tranh biện sôi nổi để xứng đáng là hai đội thi xuất sắc nhất khi bước chân vào Chung kết “‘VHU Debate MyU 2023”.

Câu hỏi chủ đề “Có nên "cover" các bài hát mang đậm bản sắc dân tộc theo phong cách Hip Hop, Rap?” đã trở thành đề tài tranh biện đầy căng thẳng giữa hai đội. Các đội phải đứng ở vị trí “Ủng hộ” hoặc “Phản đối” giữa một câu hỏi mang tính bảo tồn nền âm nhạc truyền thống văn hóa dân tộc.

Tại chung kết chúng ta đã thấy được một CÁ MẬP CHIẾN nhạy bén với những luận điểm rõ ràng và một BÃO LỬA bùng cháy với những luận điểm chính xác để tranh biện cho quan điểm của mình để chạy đua với thời gian.

Giám khảo Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã có đánh giá cao về câu hỏi chủ đề của vòng chung kết. Vấn đề bảo tồn truyền thống văn hóa của dân tộc là chủ đề hay, mỗi đội đều có quan điểm rõ ràng và quyết liệt trong tranh biện.

“VHU Debate MyU 2023” không chỉ là sân chơi rèn luyện kỹ năng sử dụng ngôn từ, kỹ thuật tranh biện, kỹ năng nói trước công chúng mà còn là sân chơi mang lại những giá trị truyền thống văn hóa dân tộc để người trẻ hiểu – giữ gìn và lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với công chúng.

Chúc mừng Tân Quán quân VHU Debate myU 2023 - “Cá Mập Chiến” và các đội thi!

Kết quả Chung kết “VHU Debate myU 2023”

Giải Nhất: Đội Cá Mập Chiến - Khoa Đông Phương học.

Giải Nhì: Đội Bão Lửa, Liên minh Khoa Kinh tế - Quản trị và Khoa Ngoại Ngữ.

Giải khuyến khích

- Đội Biệt Đội Quý Ông, Liên minh: Khoa Ngoại Ngữ, Khoa Kinh Tế - Quản Trị, Khoa Du Lịch & Khoa Kế Toán - Tài Chính

- Đội Mean Girls, Khoa Kinh Tế - Quản Trị

- AYT (Affirm Your Talens), Liên minh: Khoa Kế Toán-Tài Chính, Khoa Đông Phương Học, Khoa Kinh Tế - Quản Trị, Khoa Xã Hội-Truyền Thông, Khoa Ngoại Ngữ