TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HIẾN CÓ 04 ĐỀ TÀI ĐẠT GIẢI THƯỞNG SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP BỘ NĂM 2020

09 tháng 12 năm 2020

Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” là giải thưởng được tổ chức hằng năm do Bộ Giáo dục vả Đào tạo tổ chức, để khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy tài năng, tư duy sáng tạo, hình thành năng lực tự học, áp dụng kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, góp phần phát hiện ra và bồi dưỡng nhân tài đất nước; nâng cao khả năng trình độ nghiên cứu khoa học bản thân và theo nhóm.

Năm 2020, giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” đã thu hút 461 để tài của hơn 103 đơn vị đăng ký tham gia. Tâp trung chù yếu vào 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ: Khoa học Tự nhiên, Khoa học Kỹ thuật Công nghệ, Khoa học Nông nghiệp, Khoa học Xã hội  và Khoa học Nhân văn,…

Về phía Trường Đại học Văn Hiến, năm nay chúng ta gửi 06 đề tài tham gia giải thưởng ở các lĩnh vực như Kinh Tế, Xã hội – Nhân văn và Giáo dục. Kết quả, thật vinh dự khi Trường Đại học Văn Hiến có 04 đề tài đạt Giải khuyến khích. Danh sách cụ thể, gồm:

Tên đề tài

Sv thực hiện

Gv hướng dẫn

Khoa

Nhận thức của phụ huynh về vấn đề xâm hại tình dục của trẻ em hiện nay

Võ Nguyễn Hoài Như

Nguyễn Thu Hà

Nguyễn Lâm Nhật Phi

ThS. Nguyễn Thị Hồng Thủy

Xã hội – Truyền thông

Khó khăn tâm lý của trẻ vị thành niên trong việc giao tiếp với cha mẹ trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh

Lâm Mộng Nghi Nguyễn Thị Cẩm Hằng

ThS. Trần Thị Thu Vân

Stress ở học sinh Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Vũ Đan Trường Vũ Thị Hồng Phượng

Nguyễn Tri Phương

TS. Mai Thị Nguyệt Nga

Tâm thức bốn mùa trong Wagashi Nhật Bản

Thái Lư Gia Linh

CN. Nguyễn Đoàn Quang Anh

Đông Phương học

Xin chúc mừng các bạn Sinh viên đã nổ lực hết mình để đạt thành quả này. Xin cảm ơn quý Thầy Cô đã nhiệt tình, tận tâm hướng dẫn các sinh viên trong suốt quá trình thực hiện đề tài.

Hy vọng từ thành quả này, trong những năm tới, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học Văn Hiến sẽ có nhiều khởi sắc, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.