TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HIẾN ĐĂNG CAI TỔ CHỨC VÒNG BÁN KẾT GIẢI THƯỞNG "SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC - EURÉKA" LẦN THỨ 22

21 tháng 10 năm 2020

Sáng ngày 21/10/2020, trường Đại học Văn Hiến phối hợp với Thành Đoàn Tp. HCM tổ chức vòng bán kết giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka” lần thứ 22 năm 2020 – Lĩnh vực giáo dục. Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka” là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Đến tham dự lễ khai mạc chương trình, có sự hiện diện của:

Đồng chí Đoàn Kim Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ Trẻ; Quý Thầy Cô Thành viên Hội Đồng Ban Giám khảo vòng Bán kết là đại diện đến từ các trường đại học tại TP.HCM.

Về phía Trường Đại học Văn Hiến: TS. Từ Minh Thiện - Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Kim Hồng - Phó Hiệu trưởng, cùng với Quý Thầy Cô lãnh đạo các đơn vị phòng ban, các khoa. Và đặc biệt sự tham gia đông đảo của hơn 150 sinh viên đến từ hơn 30 Trường Đại học, cao đẳng.

Cũng tại buổi lễ khai mạc, Trường Đại học Văn Hiến và Trung tâm Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ Trẻ đã tiến hành Ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) về các hoạt động học thuật và khoa học sinh viên trong thời gian tới, mở rộng cơ hội cho sinh viên Văn Hiến tham gia các hoạt động học thuật và thúc đẩy nghiên cứu khoa học khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các nội dung ký kết bao gồm:

- Phối hợp tổ chức các cuộc thi sáng tạo.

- Triển khai Chương trình Vườn ươm Sáng tạo Khoa học và Công nghệ trẻ.

- Phối hợp tổ chức các Chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện.

- Phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học thường niên.

- Phối hợp thực hiện Cổng thông tin ý tưởng sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

- ĐH Văn Hiến tham gia tổ chức vòng Bán kết lĩnh vực Giáo dục Giải thưởng Eureka năm 2020 và vòng chung kết Giải thưởng Eureka năm 2022.

Trong những năm vừa qua hoạt động nghiên cứu khoa học luôn được nhà trường và các khoa chú trọng. Theo đó, nhiều hoạt động thi về nghiên cứu khoa học cấp trường được diễn ra và thu hút sinh viên các ngành tham gia. Đây cũng là cơ sở để sinh viên tham dự các cuộc thi cấp cao hơn. Đến với cuộc thi năm nay, trường Đại học Văn Hiến có 08 đề tài dự thi ở các lĩnh vực Kinh Tế, Xã hội - Nhân văn và Giáo dục.

Năm 2020 cả nước trải qua một năm đầy khó khăn và thách thức do ảnh hưởng dịch covid-19 kéo dài, nhiều hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học cũng chịu ảnh hưởng không ít. Cùng chúc cho cuộc thi năm nay sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.