THÔNG BÁO V/V TIẾP NHẬN HỒ SƠ XÉT HỌC BỔNG VÀ CHÍNH SÁCH MIỄN GIẢM, NĂM HỌC 2021 - 2022

08 tháng 11 năm 2021

Nhằm hỗ trợ kịp thời các trường hợp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, ý chí vượt khó vươn lên trong học tập của sinh viên, tạo điều kiện để sinh viên an tâm học tập và rèn luyện tốt hơn.

Trường Đại học Văn Hiến tổ chức tiếp nhận hồ sơ xét duyệt học bổng và các chính sách miễn giảm, năm học 2021 - 2022, cụ thể như sau:

1. HỌC BỔNG ĐỒNG HÀNH CÙNG HÙNG HẬU:

a. Giá trị học bổng:

Giảm 50% học phí dành cho sinh viên là vợ, chồng, con/em ruột của GV-CB-NV (cơ hữu) của Trường Đại học Văn Hiến, các đơn vị thành viên của Hùng Hậu, đối tác quan trọng của Văn Hiến hoặc Hùng Hậu (Mẫu 01);

Giảm 30% học phí dành cho Sinh viên là cháu ruột hoặc anh/ chị/ em họ của GV – CB, NV đang công tác lại HungHau Holdings (Mẫu 01);

Giảm 20% học phí sinh viên có anh, chị, em ruột đang học tại Trường Đại học Văn Hiến hoặc đã tốt nghiệp (không quá 03 năm kể từ thời điểm được cấp bằng tốt nghiệp) (Mẫu 3).

b. Hồ sơ xét học bổng gồm có:

- Đơn đăng ký xét học bổng.

- Giấy chứng nhận người thân đang công tác tại Hunghau Holdings;

- Bản sao sổ hộ khẩu công chứng và các giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa cá nhân xin học bổng và CBNV Hunghau Holdings (có xác nhận của địa phương);

- Bản photo thẻ sinh viên;

- Bảng sao học bạ (đối với sinh viên Tân sinh viên);

- Bản photo CMND/CCCD;

- Bảng điểm năm học 2020 – 2021.

2. HỌC BỔNG CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ:

Số lượng: 05 suất.

Mức học bổng: 100% học phí toàn khóa học.

Đối tượng:

+ Tân sinh viên khóa tuyển sinh 2021

+ Có kết quả học tập lớp 12 đạt loại giỏi.

+ Có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

+ Có ước mơ, hoài bão.

Hồ sơ gồm:

+ Đơn đăng ký xét duyệt học bổng (Mẫu 02).

+ Bản sao học bạ THPT (có công chứng);

+ Bản photo CMND/CCCD;

+ Bản photo Thẻ sinh viên;

+ Bằng khen thành tích học tập, bằng khen hoặc giấy chứng nhận có tham gia các hoạt động Đoàn - Hội (nếu có);

+ Các giấy tờ liên quan.

II. CHƯƠNG TRÌNH GIẢM HỌC PHÍ

1. HHHF 04:

Số lượng: 02 suất.

Mức giảm: giảm 70% học phí.

Đối tượng: sinh viên Chính quy hệ cử nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thuộc 01 trong 03 tiêu chí sau:

+ Con/em ruột của anh hùng có công trong thời kỳ kháng chiến, thương binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc màu da cam;

+ Bị tàn tật/khuyết tật, khó khăn về kinh tế và có ý chí vươn lên trong học tập;

+ Là dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo.

2. HHHF 05:

Số lượng: 02 suất.

Mức giảm: giảm 50% học phí.

Đối tượng: sinh viên Chính quy hệ Cử nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thuộc 01 trong 02 tiêu chí sau:

+ Mồ côi cha hoặc mẹ, mà người còn lại đang hưởng chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội, nhà xã hội;

+ Đang được sự cấp dưỡng của nhà tình thương, mái ấm thiện nguyện.

3. HHHF 06:

Số lượng: 04 suất.

Mức giảm: giảm 30% học phí.

Đối tượng: Các bạn sinh viên đủ tiêu chí sinh viên có hoàn cảnh nghèo khó, chưa được xét bất cứ học bổng nào, học lực khá trở lên và có nguyện vọng xin miễn giảm gia cảnh.

4. Hồ sơ xét duyệt:

- Đơn xin miễn giảm học phí (Mẫu 03);

- Giấy xác nhận gia cảnh đã nêu trong đơn có xác nhận của địa phương;

- Bản sao Học bạ THPT (đối với Tân sinh viên);

- Bảng điểm năm học 2020 – 2021;

- Bản photo Thẻ sinh viên;

- Bản photo CMND/CCCD;

- Các xác nhận hoặc chứng nhận liên quan khác nếu có trong đơn xin miễn giảm (bằng khen học tập, sinh hoạt, thương binh, hộ khẩu xác nhận nhân thân,…);

- Các giấy tờ liên quan khác.

III. CÁCH THỨC NỘP HỒ SƠ

1. Thời gian: Từ ngày ra thông báo đến 17h00 ngày 25/11/2021.

2. Hình thức nộp:

- Bước 1: Sinh viên điền thông tin vào link đăng ký: https://forms.office.com/r/BeSWjrbf56

- Bước 2: Sinh viên gửi đơn và các hồ sơ liên quan (file scan hoặc ảnh chụp) về email Hocbong@vhu.edu.vn theo tiêu đề: <Tên loại học bổng>_<Họ tên Sinh viên>_<MSSV>

+ Trong email yêu cầu liệt kê các loại hồ sơ được gửi đính kèm.

- Bước 3: Sau khi có thông báo học tập trung tại trường, sinh viên nộp hồ sơ trực tiếp về Trung tâm Chăm sóc người học.

*** Lưu ý:

- Đối với bảng điểm sinh viên: để thuận tiện cho sinh viên trước tình trạng dịch bệnh, sau thời gian kết thúc nhận hồ sơ, Trung tâm Chăm sóc Người học sẽ thực hiện thủ tục xin bảng điểm thay sinh viên.

- Các hồ sơ nộp qua email cần đầy đủ theo yêu cầu, các hồ sơ không bổ sung đủ sẽ không đủ điều kiện xét duyệt.

Trung tâm Chăm sóc Người học sẽ không tiếp nhận và giải quyết bất kỳ hồ sơ nào sau thời gian thông báo trên.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ Trung tâm Chăm sóc người học. Hotline 18001568 - hoặc đồng chí Thiện Chiến - Trưởng Ban Hỗ trợ sinh viên: 0938376584 (giờ hành chính).

Mẫu đơn xét, sinh viên tải tại đây:

Mau.01.pdf

Mau.02.pdf