THÔNG BÁO TRIỂN KHAI HỌC BỔNG DÀNH CHO SINH VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NĂM HỌC 2021 - 2022

05 tháng 09 năm 2021

Nhằm hỗ trợ kịp thời cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng. Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường triển khai tiếp nhận hồ sơ học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2021 - 2022, cụ thể như sau:

Giá trị học bổng: 3.000.000 đồng/suất

Đối tượng: Sinh viên đang học tập tại trường Đại học Văn Hiến có hoàn cảnh khó khăn, ưu tiên hỗ trợ đối tượng sinh viên chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh Covid-19.

Sinh viên được xét duyệt phải đảm bảo đồng thời các điều kiện sau:

Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (Gia đình là hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo, mồ côi cha, mẹ; có cha, mẹ, anh, chị em ruột hoặc bản thân bị bệnh hiểm nghèo, bị Covid-19, bị khuyết tật...). Trường hợp là hộ nghèo, cận nghèo cần có giấy chứng nhận, những trường hợp khó khăn khác cần nêu chi tiết hoàn cảnh gia đình (trong phần khai lý lịch hồ sơ).

Điểm học tập của sinh viên năm học 2020 - 2021 đạt tối thiểu: 6,5 (đối với thang điểm 10); 2.5 (đối với thang điểm 4). Đối với sinh viên năm thứ nhất, kết quả học tập lớp 12 đạt tối thiểu: 7,0 (đối với thang điểm 10).

TIÊU CHUẨN ƯU TIÊN:

Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”,“Học sinh 3 tốt”,“Học sinh 3 rèn luyện” các cấp.

Có thành tích trong công tác Đoàn, Hội và phong trào học sinh, sinh viên năm học 2020 - 2021.

Được khen thưởng về thành tích trong học tập, nghiên cứu khoa học trong năm học 2020 - 2021.

HỒ SƠ XÉT HỌC BỔNG GỒM:

Đơn đăng ký học bổng (có mẫu kèm theo): https://bom.to/QtKpMp

Giấy chứng nhận hộ nghèo, cận nghèo (nếu có).

Giấy chứng nhận bản thân hoặc người trong gia đình bị bệnh hoặc khuyết tật (nếu có).

Bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận: Thành tích học tập, nghiên cứu khoa học; thành tích cứu người, cứu nạn; thành tích trong phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” (nếu có).

Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân hoặc thẻ sinh viên photo.

Sinh viên gửi hồ sơ về địa chỉ: doanthanhnien@vhu.edu.vn

Thời gian nhận hồ sơ đến 12h00 ngày 09/9/2021.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 0981.829.092 (Đ/c Đăng Khoa - Phó Bí thư Đoàn trường)

Lưu ý: Hồ sơ xét học bổng sẽ được Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên xét duyệt.

Trân trọng./.

#Họcbổngsinhviênkhókhăn